Chén ăn nào an toàn cho mèo

Thông thường các loại chén dùng cho người thì an toàn cho cả vật nuôi. Nên bạn chỉ cần kiểm tra để an toàn.

9485482

Những loại chén hoặc dĩa ăn cho mèo là một mặt hàng khá phổ biến và dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn không thhuận tiện để đến các pet shop thì bạn cũng có thể đặt mua online. Trong mỗi trường hợp, thì điều đầu tiên là bạn nên so sánh sự khác nhau giữa các loại thức ăn và loại chén ăn cụ thể phù hợp cho mèo.

Bạn cũng có thể so sánh giá cả giữa các cửa hàng khác nhau, nhưng nhìn chung thì đây là mặt hàng phổ biến có giá không mấy chênh lệch.

Tất nhiên, chú mèo nào cũng cần được ăn và do đó nếu bạn có một chú mèo, bạn sẽ cần tìm hiểu về các loại thức ăn cũng như chén hoặc dĩa đựng thức ăn đó. Có rất nhiều loại chén dĩa đựng thức ăn trên thị trường như: nhựa, thép không gỉ hoặc gốm sứ.

Hãy so sánh 3 trong số các loại chén dĩa thức ăn để tìm xem loại nào thì phù hợp nhất cho chú mèo của bạn.
3310682
* :
Có rất nhiều chén dĩa thức ăn cho mèo bằng gốm sứ được trang trí rất đẹp mắt. Đặc điểm của loại chén này là nặng nên sẽ tránh được trường hợp mèo làm dịch chuyển và vung vãi thức ăn ra xung quanh, dễ dàng rửa sạch.

Tuy nhiên, nếu bạn mua loại chén gốm sứ có màu sắc, thì hãy chắc chắn rằng nó được dán tem “an toàn cho thực phẩm”. Một số loại chén được sơn phết đẹp mắt thường có chứa một hàm lượng chì trong nước sơn hoặc tráng men (hoặc những thứ khác) được coi là độc hại đối với người sử dụng và vật nuôi.

Thông thường các loại chén dùng cho người thì an toàn cho cả vật nuôi. Nên bạn chỉ cần kiểm tra để an toàn.
5476407
* Chén nhựa:
Chén thức ăn bằng nhựa được bày bán đa số trong các cửa hàng vật nuôi (pet shop), không dễ vỡ và có giá rất rẻ.

Tuy nhiên, bằng nhựa thường không được khuyến khích dùng.

Chúng dễ bị trầy xước và tích tụ vi khuẩn, và đôi khi dễ gây ra chứng mụn nhỏ li ti xung quanh miệng và cằm của mèo.

Chén nhựa đôi khi có những chất nhầy, nhớt ở các góc cạnh có thể gây ra các mối nguy hiểm cho mèo và cho cả bạn.

Chú ý: Đôi khi, chén ăn cho mèo bằng nhựa rẻ tiền có thể xuất hiện những cạnh sắc bén có thể gây thương tích cho mèo của bạn. Do đó, nên kiểm tra kĩ lưỡng trước khi mua chúng.
106447
* Chén bằng thép không gỉ (inox):
Chén không gỉ (inox) thường được bày bán ở khắp mọi nơi, chúng thường an toàn và chắc chắn, không gây vỡ. Tuy nhiên, có một số nhược điểm cần lưu ý khi chọn mua loại chén bằng thép không gỉ. Một số người cho rằng, chén bằng thép không gỉ không phải là một lựa chọn tốt để dùng cho mèo, và đôi khi nó sẽ lẫn với mùi vị từ kim loại.

**Lời khuyên khi chọn chén đựng thức ăn cho mèo:
1. Với bất kì loại chén đựng thức ăn nào mà bạn chọn mua, hãy chắc chắn rằng nó được rửa sạch bằng nước và thay thức ăn mới hàng ngày.

2. Sử dụng miếng rửa chén (bọt biển) ẩm để rửa và chà xát hai bên, các góc của chén để chắc chắn rằng không có sự tích tụ của vi khuẩn hoặc các chất nhầy ở chén.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *