Chơi đùa với mèo

Còn đối với những chú mèo thực sự tò mò và không tỏ ra sợ hãi thì bạn thậm chí có thể mua cho chúng một con chuột chạy bằng pin – nó có thể lăn xung quanh sàn nhà .

Có một thực tế rằng mặc dù mèo là loài vật rất độc lập, nhưng bên cạnh đó chúng lại rất muốn có được những tình bạn thân thiết và có những khoảng thời gian được chơi với người đã chăm sóc chúng và với cả những con mèo khác. Hàng ngày chỉ cần dành ra chút thời gian để nô đùa với mèo yêu là bạn đã tạo ra được những ảnh hưởng rất tích cực trong việc hình thành tính cách và cả sức khỏe của chúng.

senior-pet-cat-play7
Nô đùa với mèo sẽ giúp giải tỏa năng lượng, sự lo lắng và mệt mỏi

Theo như bác sĩ Drs. Foster and Smith, những chú mèo sẽ cảm thấy rất buồn chán, lo lắng, hoặc thậm chí căng thẳng khi chúng không được giải tỏa những năng lượng kìm nén bên trong dưới hình thức chơi đùa. Nếu bạn đã xem những tập phim trong show truyền hình My Cat Hell thì bạn sẽ được biết tới những chú mèo luôn tràn đầy năng lượng và nếu không có nơi nào cho chúng giải phóng nguồn năng lượng vô tận ấy thì chúng sẽ bắt đầu phá hủy đồ đạc của bạn hoặc chúng sẽ cư xử thô lỗ, hung dữ với những con vật nuôi khác trong nhà của bạn và thậm chí là đối với cả con người. Mỗi ngày các chú mèo cần có chút ít thời gian để được nô đùa xung quanh, chơi với một món đồ chơi yêu thích hoặc là được thực hành bản năng tự nhiên săn và bắt mồi của chúng. Điều này sẽ giúp chúng cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Tập luyện để có thân hình cân đối

Có rất nhiều chú mèo bị thừa cân, béo phì và nguyên nhân không hẳn là do chế độ ăn uống không lành mạnh. Nhiều chú mèo do không luyện tập thể dục nên không đốt cháy được lượng calo và chất béo mà chúng đã tiêu thụ trong bữa ăn. Và hiển nhiên việc này đã dẫn đến hậu quả của việc thừa cân, gây ra vô số vấn đề về sức khỏe bao gồm bệnh béo phì và viêm khớp. Vì vậy luyện tập thể dục thông qua chơi đùa sẽ góp phần quan trọng trong kế hoạch giúp mèo yêu của bạn có được cân nặng khỏe mạnh. Sử dụng loại gậy đồ chơi giúp chú mèo nhảy lên cao hoặc chạy vòng quanh sàn nhà nhưng chú ý không nên nghịch quá trớn. Nếu mèo cưng của bạn bắt đầu thở hổn hển thì hãy để chúng được nghỉ ngơi.
Chọn những loại đồ chơi phù hợp cho mèo

Khi chọn đồ chơi bạn cần chú ý chọn từng loại đồ chơi phù hợp với từng chú mèo nhà mình, hãy lưu tâm tới tính cách của mỗi chú mèo. Ví dụ như đối với những con mèo hay nhút nhát và hoảng sợ thì hãy chọn những loại đồ chơi đơn giản như là đồ chơi làm bằng lông – thú bông hoặc một cái gậy. Còn đối với những chú mèo thực sự tò mò và không tỏ ra sợ hãi thì bạn thậm chí có thể mua cho chúng một con chuột chạy bằng pin – nó có thể lăn xung quanh sàn nhà .
Bắt chước như một thợ săn mồi

Khoảng thời gian nô đùa chính là cơ hội cho chú mèo yêu của bạn giả vờ như chú ấy đang săn mồi trong một ngôi nhà rất rộng lớn, vì vậy khi bạn đang đung đưa một món đồ chơi trước mặt của chú mèo, di chuyển chúng qua lại như cách một con mồi di chuyển. Ví dụ như lắc lư mạnh con thú nhồi bông trên chiếc dây đặt trước mặt chú mèo, rồi lại đặt nó xuống sàn, di chuyển chậm rãi rồi lại nhanh chóng, để cho chú mèo yêu ẩn nấp ở đâu đó và bổ nhào xuống vồ một cách bất ngờ, giống như cách chúng sẽ làm như ngoài tự nhiên vậy.

Luôn nhớ một điều rằng dù bạn có đang chơi đùa trực tiếp với chúng hay không, thì hãy chú ý quan sát mọi cử chỉ của chúng để chắc chắn rằng mèo yêu luôn được an toàn. Rất nhiều đồ chơi có thể dễ dàng bị nuốt và có thể dẫn tới những mối nguy hại của việc nghẹn thở hoặc sẽ bị mắc ở trong ruột.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *