Đảm bảo nước trong thức ăn cho mèo

Nhiều người thường nói rằng “…bla…bla…bla… nhưng con mèo của tôi uống rất nhiều nước, nên như thế là đủ rồi”

6864453

Nước là một chất dinh dưỡng rất quan trọng cho sức khoẻ cho toàn bộ sinh vật sống. Thực tế là mèo không có sự thúc đẩy cơ thể mạnh mẽ từ việc khát nước so với những con vật khác, và bạn sẽ hiểu tại sao mèo lại cần một chế độ ăn uống với rất nhiều nước. Khiếm khuyết ở việc nhận biết tình trạng khát nước dẫn đến việc mất nước ở cấp độ thấp mãn tính trong khi ngày nay thức ăn khô đang chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống của mèo.

Một con mồi mà mèo săn được thông thường có từ 70 đến 75% nước. Thức ăn khô chỉ chiếm 7 đến 10% nước, trong khi thức ăn tươi/đóng hộp có chứa khoảng 78% nước. Do đó, thức ăn đóng hộp đáp ứng được hầu hết chế độ ăn uống tự nhiên của mèo và phù hợp để đáp ứng nhu cầu nước cần thiết ở mèo.

Nhiều người thường nói rằng “…bla…bla…bla… nhưng con mèo của tôi uống rất nhiều nước, nên như thế là đủ rồi”

Một con mèo tiêu thụ một chế độ ăn chủ yếu với thực phẩm khô thì không thể nạp lượng nước nhiều hơn với thực phẩm tươi/đóng hộp được, nhưng suy cho cùng, khi lượng nước từ tất cả các nguồn thực phẩm được hoà trộn vào với nhau (từ thức ăn và nước mà mèo uống thêm), thì một con mèo ăn thực phẩm khô chỉ tiêu thụ một nửa lượng nước so với ăn thực phẩm tươi/đóng hộp. Đây là một điểm rất quan trọng khi xem xét các vấn đề phổ biến hiện nay về thận và bàng quang xảy ra ở mèo.

Hãy ghi nhớ rằng, khi một con mèo bắt đầu một chế độ ăn uống giàu nước thích hợp, lượng nước tiểu sẽ tăng lên đáng kể (thường tăng gấp đôi), đó là dấu hiệu tốt cho sức khoẻ (bàng quang).

Hãy suy nghĩ về thực phẩm tươi/đóng hộp cho chú mèo nhà bạn như là một cách dần đẩy lùi bệnh liên quan đến bàng quang theo từng ngày.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *