Đồ chơi tự làm tại nhà cho mèo

Ngoài cách làm nói trên, những chú mèo còn rất thích nhặt nhạnh những chiếc vòng cắt ra từ lõi giấy. Chúng có thể tha đi khắp nhà để nghịch, hoặc chơi trò tung hứng với chỗ vòng giấy lạ mắt kia.

Mèo là một trong những giống loài ẩm ương nhất đời này, đôi khi bạn mang về cho chúng vô khối món đồ chơi đắt tiền, hiện đại, ấy vậy mà chúng không thèm liếc đến một giây. Nhưng có khi chỉ cần bọc ny-lông, hay một cuộn giấy đơn giản cũng đủ thành vật thú vị nhất trần đời với mèo. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự tạo một vài món đồ chơi từ các vật dụng giản đơn có sẵn quanh ta.

#1 – Cuộn giấy toilet

Vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc giữ lại phần lõi của cuộn giấy vệ sinh và đặt nó trước mặt mèo. Hầu hết những chú mèo đều có thể tự chơi với món này và chúng ta không cần phải biến tấu gì nhiều cả.

4307948515_23300f8fe1_z

Những lõi giấy có thể làm đồ chơi cho miu

#2 – Vẫn là cuộn giấy toilet

Tỉa một đầu của lõi giấy thành những sợi có thể bung xoè ra như đoá hoa, sau đó ghép hai lõi giấy đã tỉa lại với nhau. Thế là bạn đã có ngay một “cối xay gió” nhân tạo cho mèo yêu chơi cả ngày rồi đấy.

4308697804_39ecbc333a_z

Cái gì lạ quá đi mất?

#3 – Làm vòng giấy

Ngoài cách làm nói trên, những chú mèo còn rất thích nhặt nhạnh những chiếc vòng cắt ra từ lõi giấy. Chúng có thể tha đi khắp nhà để nghịch, hoặc chơi trò tung hứng với chỗ vòng giấy lạ mắt kia.

3618253551_e37910ce36_z

Chơi trò tha đồ nào!

#4 – Vớ “ghiền”

Những chiếc vớ cũ đã bị lạc mất một nửa, hoặc hơi rách ngón chân không thể xài được sẽ trở thành món quà vô cùng lí thú cho mèo yêu nếu bạn bỏ vào đó một ít giấy vụn, bạc hà mèo hoặc món gì đó kêu loạt soạt được rồi buộc phần đầu lại. Trang trí đôi chút cho thêm phần bắt mắt và a lê hấp, làm mèo bất ngờ nào!

51657719_d9060d8b0a_z

Một chiếc vớ bắt mắt

#5 – Vỏ chai nhựa

Bỏ cát, chuông, hoặc bất cứ vật gì mèo ưa thích vào vỏ chai nhựa rỗng, tạo thêm một món đồ chơi để mèo tha hồ rượt bắt, cắn gặm. Tuy nhiên cần chú ý đừng bỏ món gì độc hại với mèo, phòng khi chú miêu nghịch ngợm thích cắn và nhai những vật bên trong chai nhựa.

9354795449_dcd52fee7b_z

Những chai nhựa rỗng có thể tái chế lại thành

#6 – Túi giấy

Những túi giấy đựng quà, quần áo, hàng chợ v.v… sẽ trở thành món đồ chơi lí tưởng cho bọn mèo chui vào khám phá. Khoét rỗng đáy túi giúp mèo chui ra chui vào được thuận tiện, thế là chúng sẽ mê mải chơi đến khi nào túi nát nhừ thì thôi.

156280597_cdf7960a84_z

Con ơi, con đang làm gì đó?

#7 – Giấy vo tròn

Dùng giấy nháp hoặc giấy đã qua sử dụng, vò tròn lại thành viên, thảy trước mặt mèo và bạn sẽ có ngay một “trái bóng” tự tạo để chơi tung hứng cùng bé. Điểm trừ của món này là nếu bạn không biết cách tung hứng sao cho thu hút, bọn mèo sẽ rất mau chán và chuyển sự chú ý sang việc gì đó khác ngay.

5954130376_dc6c942e15_z

Một “trái banh” tự tạo

#8 – Hộp giấy

Lấy một chiếc hộp giấy, xé sợi thật nhiều giấy báo bỏ vào thùng, trong ít phút bạn sẽ thấy mèo cưng của mình “lăn xả” vào hộp nghịch giấy vụn mê mải.

3571374135_4a5f02eb0b_z

Nhìn đống giấy này xem nào, “sân chơi” lí tưởng đấy

#9 – Rổ, chậu

Những chiếc rổ, chậu tròn vành vạnh là chỗ lí tưởng để mèo cuộn tròn chen chúc tại đấy. Một số ba mẹ còn sáng tạo hơn, buộc dây vào rổ và kéo con đi khắp nhà như một chiếc tàu lửa, ấy vậy mà nhiều chú lại thích mê đến mức giành nhau để được nhảy vào chiếc “rổ tàu” này mới lạ đời chứ.

02047

Nguyên một tụ mèo trong rổ

#10 – Cần câu… mèo

Nếu nhà bạn có cần câu cá cũ không sử dụng nữa, bạn có thể buộc một vài sợi lông gà hoặc món gì đó nhè nhẹ, bay bay vào đầu dây để nhử mèo. Đây cũng là đồ chơi giúp bạn có thể vui đùa với bé yêu mà không sợ vô tình bị cắn phải tay, chân khi mèo đang hăng say quá.

35470737_afdc6919a8_z

Này thì…chụp!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *