Giống mèo lai – Kinkalow

Bên cạnh kế thừa đôi chân ngắn thì cũng được thừa hưởng đôi tai xoắn đáng yêu của Curl Mỹ. Điều thú vị là tai chúng bắt đầu ra thẳng giống như hầu hết các giống và từ từ phát triển những lọn “tóc” đặc trưng khoảng 2-3 tuần sau khi sinh ra.

là một loài từ hai giống mèo thú vị – Munchkin và American Curl . Chúng đã thừa hưởng những đặc điểm rõ nét nhất của cả hai giống mèo trên. Hãy cùng Thế giới thú nuôi khám phá những nét đáng yêu của giống mèo này nhé!

1. Nguồn gốc

tim-hieu-ve-giong-meo-Kinkalow-1

Vào giữa những năm 1990 một người phụ nữ ở Hoa Kỳ có tên Terri Harris đã cố tình lai tạo hai giống mèo mà cô yêu thích là Munchkin và một American Curl để tạo ra một giống mèo mới thừa hưởng những nét đặc trưng từ hai loài trên. Kết quả của chương trình nhân giống thử nghiệm này cho ra loài mèo Kinkalow kế thừa bàn chân ngắn của mèo Munchkin và vóc dáng hơi dài, cùng đôi tai cong đặc trưng của American Curl. Loài mèo này đã được Hiệp hội Quốc tế Cát (TICA) và Hiệp hội TDCA công nhận là một giống mèo độc lập.

2. Ngoại hình

Giống mèo Kinkalow thừa hưởng cặp chân ngắn từ mèo Munchkin. Dù cặp chân ngắn nhưng chúng nhanh nhạy không thua kém bất kỳ loài mèo chân dài nào. Đây là một trong những giống mèo nhỏ, trọng lượng chỉ khoảng một nửa so với các giống khác. Thậm chí vào tuổi trưởng thành, Kinkalow có thể dễ dàng bị nhầm lẫn là một con mèo con khi chúng có vóc dáng khá nhỏ nhắn như vậy. Chiếc đuôi của chúng thường dài hơn so với cơ thể.

tim-hieu-ve-giong-meo-Kinkalow-3

Bên cạnh kế thừa đôi chân ngắn thì mèo Kinkalow cũng được thừa hưởng đôi tai xoắn đáng yêu của Curl Mỹ. Điều thú vị là tai chúng bắt đầu ra thẳng giống như hầu hết các giống và từ từ phát triển những lọn “tóc” đặc trưng khoảng 2-3 tuần sau khi sinh ra.

2. Tính cách

tim-hieu-ve-giong-meo-Kinkalow-4

Kinkalow là một loài mèo vui vẻ và thân thiện. Thường nó sẽ quanh quẩn xung quanh nhà và đuổi theo bất cứ điều gì gây chú ý đến mình và có thể tham gia các hoạt động vui chơi cùng với chủ nhân. Bên cạnh tính chất vui tươi, mèo Kinkalow cũng là một con mèo có bản tính tò mò. Chúng thích được âu yếm và vuốt ve thường xuyên, thích thể hiện tình cảm với chủ nhân của chúng.

4. Sức khỏe và cách chăm sóc

Mèo Kinkalow là mộ giống mèo khỏe mạnh và dễ nuôi. Chúng ít khi mắc các bệnh di truyền cũng như bị tổn thương bởi các vấn đề vè tim, thận như những loài mèo khác.

tim-hieu-ve-giong-meo-Kinkalow-2

Kinkalow không đòi hỏi và cũng không cần bất kỳ chế độ ăn uống đặc biệt nào. Bạn chỉ cần thường xuyên chải chuốt bộ lông của chúng để loại bỏ những sợi lông chết. Ngoài ra, đánh răng tỉ mỉ ít nhất mỗi tuần một lần để ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

tim-hieu-ve-giong-meo-Kinkalow-5

Là một loài mèo khá hiếu động, tinh nghịch, ưa vận động, bạn có thể chuẩn bị một số loại đồ chơi phù hợp để đáp ứng nhu cầu vận động, chạy nhảy của chúng.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *