Giống mèo rừng Siberia – Siberian Forest Cat

Những chú mèo này rất lém lĩnh, thích pha trò và chơi đùa cùng với trẻ con, thân thiết với những người xung quanh cùng những con vật nuôi khác.

hay còn gọi là mèo rừng có nguồn gốc từ những con mèo hoang với dáng vóc mạnh mẽ và khả năng sống độc lập rất cao. Giống mèo này được nhân giống rất nhiều, các phẩm chất tốt của nó được phát triển và thuần hóa để trở thành một vật nuôi đáng tin cậy trong các hộ gia đình. Hãy cùng Thế giới thú nuôi tìm hiểu về những ưu điểm của giống mèo này nhé.

siberian-forest-cat8

1. Nguồn gốc của loài Forest Cat –

Siberian-Cat8-500x332

Siberian Forest Cat là giống mèo bắt nguồn từ những người dân Nga di cư đến vùng Siberia, khi di cư họ mang nó theo. Đến đầu thế kỷ thứ 19 giống mèo này lần đầu tiên xuất hiện ở vương quốc Anh lẫn Hoa Kỳ và đến thời điểm này nó được xem là tổ tiên của những giống mèo lông dài ngày nay. Hiện nay, nó xếp vào danh sách những con mèo quý hiếm nhưng vẫn chưa được sự công nhận từ hiệp hội mèo quốc tế

2. Đặc điểm ngoại hình cùng tính cách của giống mèo Siberian Forest Cat – Mèo rừng Siberia

Mèo rừng Siberian là loài vật rất thông minh có bản tính vui vẻ, hoạt bát, sống rất tinh cảm và đặc biệt rất trung thành với chủ nhân của nó, những đặc điểm này rất giống với mèo Singapura. Những chú mèo này rất lém lĩnh, thích pha trò và chơi đùa cùng với trẻ con, thân thiết với những người xung quanh cùng những con vật nuôi khác.

12052705_f496

Việc chăm sóc mèo rừng Siberian không quá khó khăn cho chủ nhân của nó vì vốn dĩ nó là những con mèo có bản chất hoang dã nên rất khỏe mạnh, dễ dàng thích nghi với những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt và rất ít khi bị nhiễm các bệnh tật khác. Một số giống mèo rừng khác bạn có thể tham khảo thêm mèo rừng Sokoke Forest Cat.

Nó cũng rất ít khi bị rụng lông. Một năm thay lông khoảng 2 lần nên khi chăm sóc lông cho chúng bạn chỉ cần chải chuốt một chút vào những thời gian rảnh là ổn. Chú ý vệ sinh những vùng nhạy cảm như mắt, tai, mũi, họng để tránh cho nó bị nhiễm bệnh liên quan đến các vùng nhạy cảm này.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *