Munchikin giống mèo lun đáng yêu

Giống Munchkin có bộ lông dày ôm sát lấy cơ thể, màu lông của giống mèo này là màu kem, vàng nhạt, màu xám, trắng đen.

Giống mèo lùn Munchkin có hình dáng ngộ nghĩnh nhưng cũng vô cùng đáng yêu. Với vẻ ngoài rất dễ thương nên hiện chúng đang được hộ gia đình săn đón làm vật nuôi trong nhà. Bạn yêu thích những chú mèo và thích nuôi một chú mèo lùn như thế này thì hãy cùng tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo lùn này nhé!
1. Nguồn gốc của mèo lùn Munchkin

meo-munchkin-chan-ngan-kcm-01

Là giống mèo tự nhiên xuất hiện vào những năm 1940 tại Hoa Kỳ nhưng sau đó chúng đã bị tiệt chủng. Năm 1983 được phát hiện tại Nga và những năm về sau thì loài mèo này được biết đến một cách rộng rãi và được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận.
2. Ngoại hình và tính cách của mèo lùn Munchkin

Giống mèo lùn Munchkin có thân hình dài, cặp chân ngắn. Chiều dài cơ thể của chúng gấp 2,5 lần so với chiều cao. Kích thước chiều cao của mèo này là 18-20 cm và trọng lượng trung bình đạt 2-5 kg.

Phần đầu của giống mèo này khá tròn cùng gương mặt rất đầy đặn. Chúng có chiếc mũi và mõm hơi dài. Những sợi râu dài cong xuống, đôi mắt hình bầu dục rất lớn, đôi tai dựng đứng lên trên đầu, phần chóp tai tròn, chiếc đuôi dài rất dày và rậm lông.

Giống mèo lùn Munchkin có bộ lông dày ôm sát lấy cơ thể, màu lông của giống mèo này là màu kem, vàng nhạt, màu xám, trắng đen.

Bản tính của mèo lùn Munchkin rất vui nhộn và lém lĩnh. Chúng là những chú mèo thông minh, hoạt bát, rất thân thiện với những vật nuôi khác, thích chơi cùng trẻ nhỏ và chúng sẽ là người bạn tuyệt vời cho em bé nhà bạn.
3. Chăm sóc sức khỏe cho những chú mèo Munchkingion

Munchkin Cat Main

Mèo Munchkin là giống mèo khỏe mạnh, rất dễ nuôi. Bộ lông của những chú mèo này chỉ cần được chải chuốt hằng ngày để loại bỏ đi những sợi lông rụng là được và chỉ tắm gội cho nó khi nào thật sự cần thiết. Về khẩu phần ăn hằng ngày của mèo lùn, các bạn cho chúng ăn vừa phải, không cho ăn quá nhiều vì rất dễ bị bệnh béo phì.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *