Nét quyến rũ của mèo Khao Manee

Những con mèo lớn đã qua huấn luyện đều hiểu được mệnh lệnh của ông Namdee. Ông có thể lệnh cho chúng cúi đầu, ngủ, hay lăn tròn cơ thể. Mỗi khi chúng thực hiện tốt đều được ông vỗ tay tán thưởng.

là một tuyệt đẹp với đôi mắt xanh biếc, có khi hai mắt sở hữu hai màu đặc biệt như hổ phách, xanh lá cây. có bộ lông trắng tinh khiết như tuyết và cực kì mịn màng. Người ta đồn rằng ở Thái Lan việc ăn trộm con sẽ bị tử hình.

diem-qua-mot-so-net-cua-meo-khao-manee-4

Trong rất nhiều nền văn hóa Indonesia, Khao Manee được coi là biểu tượng của sự may mắn. Thực sự là đến năm 1999 thì mới được “xuất khẩu”, sau 650 năm được nuôi dưỡng tại Thái Lan.

Đây là giống mèo duy nhất trên thế giới có hai màu mắt, một con mắt màu xanh, còn con mắt kia lại có màu vàng. Con mèo đặc biệt này được nhà vua Thái Lan Rama V xem là một thành viên trong hoàng gia. 150 năm trước, giống mèo quý hiếm này là thú cưng của vua Thái Lan Rama V. Chúng còn vinh dự được vua ban cho thân phận hoàng gia. Hoàng thân Khao Manee là tên gọi của giống mèo trắng quý hiếm có 2 màu mắt này.

diem-qua-mot-so-net-cua-meo-khao-manee-1

Công viên mèo hoàng gia nằm bên cạnh bảo tàng Pinklao-Nakhon Chaisri. Ông Namdee Witta, 72 tuổi, người được thừa hưởng những con mèo từ một công chúa của hoàng gia Thái Lan, sở hữu hơn 170 con mèo, trong đó có 44 con được nuôi trong lồng vàng. Du khách muốn nhìn ngắm những con mèo kỳ lạ này phải mua vé giá 300 bạt. Toàn bộ khoản tiền bán vé được dùng để chăm sóc mèo.

diem-qua-mot-so-net-cua-meo-khao-manee

Những con mèo lớn đã qua huấn luyện đều hiểu được mệnh lệnh của ông Namdee. Ông có thể lệnh cho chúng cúi đầu, ngủ, hay lăn tròn cơ thể. Mỗi khi chúng thực hiện tốt đều được ông vỗ tay tán thưởng.

Khao Manee đã sống với loài người ít nhất là 9.500 năm, và là một trong những vật nuôi được yêu thích nhất trên thế giới. Thực sự, những người yêu mèo nói chung và Khao Manee nói riêng đã cảm nhận được sự ngọt ngào, dễ thương và vai trò quan trọng của loài mèo đối với cuộc sống tinh thần và cả vật chất của mình.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *