Nghị lực của bé mèo tập bơi chữa bại liệt

Sau 10 tuần, chân trước của Mog đã có thể khua khoắng trong lúc bơi và bà Veronica hiện đang hy vọng rằng sau khi kết thúc khóa điều trị này, Mog có thể sẽ sớm đi lại được bình thường.

Bình thường mèo sợ nước lắm cơ mà…

Vào khoảng tháng 2/2011, trong một lần băng qua đường, chú đã bị một chiếc xe ôtô vô tình đâm phải. Dù chỉ bị tổn thương nhẹ ở hệ thống thần kinh, nhưng chừng đó là đủ để khiến hai chân trước của Mog bị liệt hoàn toàn.

meo-tap-boi-chua-bai-liet

Bé mèo đang tập bơi nè.

Chủ nhân của Mog, bà Veronica Ashworth rất lo lắng và đã đưa Mog tới một trung tâm thú y tại địa phương để khám và chữa trị. Các bác sĩ ở đây đã đề nghị với bà Veronica để Mog tham gia một khóa điều trị thủy liệu pháp (hydrotherapy) dù biết loài mèo chẳng hề thích nước tẹo nào.

meo-tap-boi-chua-bai-liet-1

Chú mèo Mog và chủ.

Mỗi lần đến điều trị, Mog sẽ phải tập bơi khoảng 15 phút trong một bể nước có chiều dài khoảng 4m. Mog có thể bơi bằng cách đẩy mình về phía trước với hai chân sau của mình. Sau 10 tuần, chân trước của Mog đã có thể khua khoắng trong lúc bơi và bà Veronica hiện đang hy vọng rằng sau khi kết thúc khóa điều trị này, Mog có thể sẽ sớm đi lại được bình thường.

meo-tap-boi-chua-bai-liet-2

Hy vọng Mog sẽ đi lại bình thường.

Bà Veronica, 62 tuổi, hiện đang sống tại Lostwithiel, Cornwall, Anh, cho biết: “Hầu hết loài mèo thường tránh động chạm tới nước, nhưng Mog thì khác, dường như nó rất thích bơi lội. Mog rất thích trình diễn, mỗi lần có người ở trung tâm điều trị hô to để cổ vũ cho Mog thì nó tập rất hăng say. Tôi chưa thử chữa bệnh cho thú nuôi của tôi theo phương pháp này bao giờ, nhưng tôi thấy nó thực sự hiệu quả. Mog hiện giờ đã có thể cử động được hai chân trước rồi.”

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *