Những chú mèo có hình dáng kỳ lạ

Có tới 2 chú mèo có đôi cánh thiên thần đặc biệt ở trên lưng và cả 2 đều được phát hiện tại Trung Quốc. Cả 2 chú mèo này sinh ra đều bình thường nhưng khi lớn lên chúng đều phát triển một bộ phận lạ ở 2 bên thân.

1. Chú

Chú mèo đặc biệt này có tên là Luntik ở thành phố Vladivostok, nước Nga. Luntik đang sống với gia đình chủ tại một xưởng sửa chữa ô tô nhỏ. Sau khi tình cờ được lên báo chí địa phương, những hình ảnh của Luntik đã nhanh chóng được truyền đi khắp cả nước. Nhiều người hiếu kỳ còn tới tận xưởng sửa chữa ô tô để được chụp ảnh của con này.

meo-co-hinh-dang-ky-la-1

Chú mèo Luntik thân thiện.

Luntik hoàn toàn khỏe mạnh, ăn khỏe, rất thân thiện với hàng chục người tới chụp ảnh của nó mỗi ngày và dường như chẳng cảm thấy khó chịu chút nào với cặp tai khác thường của mình. Elena Ugyanskaya, một bác sĩ thú y ở địa phương cho biết, hiện tượng này rất hiếm khi xuất hiện ở loài mèo và thường con vật sẽ chết khi còn ở dạng phôi.

Việc có 4 tai không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chú mèo này đâu…

2. Mèo có … cánh

Có tới 2 chú mèo có đôi cánh thiên thần đặc biệt ở trên lưng và cả 2 đều được phát hiện tại Trung Quốc. Cả 2 chú mèo này sinh ra đều bình thường nhưng khi lớn lên chúng đều phát triển một bộ phận lạ ở 2 bên thân.

meo-co-hinh-dang-ky-la-4

Chú mèo “có cánh” bên cạnh chủ nhân.

Các chuyên gia về gen cho rằng, đôi cánh mọc thêm của những chú mèo này là hoàn toàn vô hại, không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thói quen sinh hoạt của chúng. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do một khuyết tật nào đó về gen di truyền.

meo-co-hinh-dang-ky-la-5

Đáng iu quá nè!!!

meo-co-hinh-dang-ky-la-6

Đôi cánh thiên thần…

meo-co-hinh-dang-ky-la-7

Một chú mèo khác cũng có “đôi cánh thiên thần” nè!!!

meo-co-hinh-dang-ky-la-8

Đôi cánh nhỏ nhỏ xinh xinh…

meo-co-hinh-dang-ky-la-9

Thu hút sự chú ý của rất nhiều người…

3. Chú

Đó là chú mèo Stewie, 5 tuổi, chú mèo đáng yêu này đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận là mèo dài nhất thế giới với chiều dài 123,2 cm. Chiều dài của chú mèo này được đo từ mũi cho đến hết đuôi. Hiện chú mèo Stewie đang sống cùng ông bà chủ ở Reno, Nevada, Mỹ.

meo-co-hinh-dang-ky-la-10

Dài quá!!!

Ông bà chủ của Stewie nói rằng họ quyết định thử xem Stewie có được kỷ lục không sau khi nghe mọi người nói rằng Stewie có chiều dài rất ấn tượng. Chú mèo Maine Coon đạt kỷ lục trướcStewie có chiều dài 121,9cm.

meo-co-hinh-dang-ky-la-11

 

Chú mèo dài người này có tính tình rất đáng yêu và dễ gần đó!!!

4. Chú mèo ú nhất thế giới

Chú mèo ú nhất đó chính là chú mèo Prince Chunk, chú mèo hơn 10 tuổi này là 1 chú mèo hoang sống lang thang trên khắp đường phố, không có gì ăn ngoài những đồ dư thừa trong thùng rác. Thế nhưng chính những thứ đồ ăn vứt đi lại khiến chú nặng tới hơn 19kg. Prince đã được mang về nuôi tại trung tâm nuôi thú ở Voorhees, hạt Camden, tiểu bang New Jersey, Mỹ.

meo-co-hinh-dang-ky-la-13

Tròn quá đi!!!

Rất nhiều người đã nộp đơn xin nuôi chú mèo béo ú này (khoảng hơn 400 người) và Hiệp hội bảo vệ động vật Camden đã chọn một gia đình ở miền nam Jersey làm chủ mới cho mèo ta. Chunkhiện đang rất hạnh phúc với nhà mới và vẫn… béo ú đáng yêu.

meo-co-hinh-dang-ky-la-14

Hay ăn chóng nhớn lắm!

meo-co-hinh-dang-ky-la-15

Chú mèo béo ú này khá nổi tiếng!

5. Chú mèo “tí hon” nhất Thế Giới

Chú mèo Peebles, sống ở bang Illinois, Mỹ được công nhận là mèo bé nhất thế giới vào năm 2004. Khi đó Peebles đã 2 tuổi và chỉ dài 15cm, nặng khoảng 1,5kg. Chú mèo tí hon Peebles có thể ngồi lọt thỏm trong một chiếc cốc mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Em mèo đáng yêu này được cứu thoát khỏi gia đình nhà chủ, nơi chú bị hành hạ dã man và chuyển đến sống ở một trung tâm chăm sóc động vật tại Illinois.

meo-co-hinh-dang-ky-la-16

Nằm trong chiếc cốc rất thoải mái…

meo-co-hinh-dang-ky-la-17

Bé xíu!!!

meo-co-hinh-dang-ky-la-18

Do thân hình nhỏ bé nên bị cả chuột bắt nạt…

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *