Tìm hiểu về chú mèo Pwditat

Giống như những cảnh trong phim hoạt hình Disney, mèo ta tiếp cận Terfel và đến trước chú chó để cảm nhận rằng chú không thể nhìn thấy, nhẹ nhàng dắt Terfel ra khỏi chiếc giỏ ngủ và tiến ra ngoài vườn.

Một người bạn tri kỷ mới vừa xuất hiện trong phần đời còn lại của một chú chó mù – một chú mèo có thể có những hành động hệt như sự hướng dẫn cuả chó ta.

Căn bệnh đục thủy tinh thể khiến chó Terfel không còn nhìn thấy được gì nữa, chú chó già bắt đầu thu mình lại, tự nhốt mình đơn độc trong chiếc giỏ ngủ của mình để không phải va chạm vào mọi thứ.

Sau đó, bỗng một ngày cô Judy Godfrey Brown – chủ nhân của chó Terfel cho chú đi lạc vào nhà và những gì diễn ra sau đó khiến mọi người hết sức ngạc nhiên.
Đôi-bạn-chó-mèo-tapchichomeo.com_

 

Giống như những cảnh trong phim hoạt hình Disney, mèo ta tiếp cận Terfel và đến trước chú chó để cảm nhận rằng chú không thể nhìn thấy, nhẹ nhàng dắt Terfel ra khỏi chiếc giỏ ngủ và tiến ra ngoài vườn.

Kể từ đó, chú chó mù lòa tám tuổi sống lại một cuộc đời khác với ánh sáng là đôi mắt của người bạn khác loài để lần dò nhìn thấy và tìm lại cuộc sống một lần nữa.

Terfel the dog with it's guide cat  Pwditat who helps him get around afetr losing its sight from Holyhead, North Wales. © WALES NEWS SERVICE

Terfel the dog with it’s guide cat Pwditat who helps him get around afetr losing its sight from Holyhead, North Wales.
© WALES NEWS SERVICE

Cô Judy 57 tuổi – người công chức đã nghỉ hưu ở Holyhead, phía Bắc xứ Wales, chủ của cả hai cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy trước giờ – thông thường tất thảy những con mèo và chó đều ghét nhau. Ở những lần đầu tiếp xúc, mèo Pwditat ngay lập tức biết rằng Terfel bị mù bởi cảm nhận bằng một thứ cảm giác như “giác quan thứ sáu” mà loài vật có. Cô sử dụng bàn chân của mình để giúp hướng dẫn anh ta mò mẫm chậm rãi xung quanh nhà và trong vườn.”

“Cả hai đang dán mắt vào nhau, luôn quấn quít nhau và thậm chí đang ôm nhau ngủ chung ngay bây giờ.” – cô Judy chia sẻ.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *